Friday, April 29, 2016

การบันเทิงยามเย็น คาบาเร่โชว์ อากาซ่าร์ พัทยา

อากาซ่าร์ พัทยา ได้นำแนวทางของ การแสดง คาบารเร่ต์ เป็นต้นแบบในการแสดง โดยการแสดงคาบาเรต์ (cabaret ) ทำด้วย การขับร้อง การแสดงตลก การแสดงและการเต้นรำ การแสดงดังกล่าวมักแสดงในไนท์คลับ มีคนดูนั่งที่โต๊ะกลมพร้อมบริการเสริฟอาหารการกินและเครื่องดื่ม จะมีเอ็มซี (พิธีกร) แนะนำรายการการแสดงก่อนทุกเมื่อ โดยเวทีนั้นจะไม่มีการเปิดให้ผู้เข้าชมแด้น

การแสดงคาบาเร่ มีอายุยาวนานนับตั้งแต่ ศตวรรษที่ 16 แต่ละประเทศมีรูปแบบคาบาเร่ที่แตกต่าง บางที่เน้นการแสดงเล่นดนตรี แจ๊ส แซกโซโฟน และเปียโน หรือบางที่ก็เป็นการแสดงใต้ดิน ออกเป็นแนวเซ็กซี่ ที่หนุ่มๆเดินทางมาชม อย่างไรก็ดี คณะคาบาเร่ที่มีหญิงข้ามเพศเป็นผู้แสดงเห็นจะมีที่ประเทศไทยที่มีความมีชื่อเสียงมากและแน่นอนที่สุด ในบทความนี้ Tour Thailand Booking จะแนะลู่ทางให้รู้จักการแสดงคาบาเร่ ของ อากาซ่าร์ พัทยา กันให้มากขึ้น

 

รายการชื่อโชว์ทั้งหมด

 1. The Wondrous World >>> เพลงนี้ อัลคาซ่าร์r แต่งเนื้อเพลงและท่วงทำนองเองเพื่อทักทายผู้ชมทุกท่าน  เพลงเป็นต่างประเทศ มีนักร้องออกร้องเพลงแบบอลังการงานสร้าง
 2. Aqua Playa การแสดงแนะนำดาราออกมากโยกย้ายส่วยสะโพกด้วยชุดสวยงาม โฃวนี้น่าดูค่ะ
 3. Ba Jang เป็นโชว์ จีนแบบชวนหัว
 4. Four Legendary Regions of Siam Kingdom เป็นการแสดงใส่หน้ากาก ตามด้วยกลองสะบัดชัย มีกินรีลอยไปมาและลอยกระทง โชว์หนังตะลุง โชว์รำไทยนี้งามงดงามอ่อนช้อยน่าดูมาก ขอชมว่าชุดอลังการมากค่ะ 
 5. Le Jazz Hot การแสดงเต้นแจวมิวสิก
 6. ฟลาวเวอร์ออฟไชน่า เพลงนี้เริ่มด้วยเสียงขิมก้องกังวาล น่าจะชื่อว่า I’m Remains ทำให้นึกถึงภาพยนตร์จีนกำลังภายในโดยเฉพาะโปเลโปโลเย และฉากเหมือนสรวงสวรรค์ที่เง็กเซียนห้องเต้อยู่ยังไงยังงั้นเลย
 7. Melayu Dance การแสดงชาวมาเลเซีย
 8. เฮลโลเวียตนาม โชว์โดยน้องกิ๊บในชุดอ่าวใหญ่ เนื้อหาเพลงคือ หญิงเก่งแม้ว่าหนุ่มจะไม่ใยดีเธอ นักแสดงนำได้ดีมากค่ะ แด้นได้เข้มแข็งดีค่ะ
 9. เปอร์เชียแด้น การแสดงเปอร์เซียจังหวะเล้าร้อน สปัดชุดปริวไสว แต่อีกในความรู้สึกดูเหมือนะแพลงแขกอินเดียค่ะ
 10. Lola Want Love การโยกย้ายส่ายหน้าท้องของสาวอาหรับ ส่ายสะโพกกันอย่างเต็มที่
 11. Dance With Me เพลงแขก จังหวะดนตรีอันเฮฮา  เต้นไปพร้อมกับคนหนุ่มสาวจากดินแดนภารตะ โยกย้ายส่ายสะโพกกันอย่างหนักมาก
 12. Arirang Drums & Fans Dance การแสดงเพลงเกาหลีที่เป็นที่เป็นรู้จักของชาวไทยคือ เพลงอารีรังเสริมด้วยระบำพัดค่ะ
 13. Oppa It Just My Style (เพลงป๊อบเกาหลี) เพลงเกาหลีสองเพลงซ้อนคือ change ที่มีน้องลูกปัดแสดงนำตามด้วยกังนัมไสต์
 14. Boogie Wonderland เพลงตะวันตกมีนกเพนกวิน ออกมานำเสนอและเต้นรำ
 15. วันแมนวันวูแม้น โชว์แสดงถึงความเป็นตัวตนของ ครึ่งหญิงครึ่งชาย หลายๆคณะคาบาเรต์ มีการโชว์ประเภทนี้ น่าจะเรียกได้ว่าเป็น จุดเด่น และโชว์ความเป็นตัวตนของพวกเธอค่ะ
 16. The World Is Not Enough museum ที่สะกดสายตา น่าติดตามดีค่ะ โดยเฉพาะชุดแต่งกาย แต่เพลงน่าจะเป็นประกอบภาพยนตร์ James bond 007
 17. Fabulous Russia ชื่อก็บอกค่ะน่าจะเป็นท่วงทำนองดังในภาษารัสเซีย

17 รายการแสดงของ alacazar จะถูกเลือกแสดงขึ้นบางรายการขึ้นอยู่ผู้เข้าชม แต่ที่ ขณะที่ tour Thailand Booking คือมีนาคม 59 โดยทำการ review จาก listing โชว์ที่มาจากหน้า website ของ อัลคาซ่า ไม่เห็นรายการการแสดงชื่อ Vive La swing เพลงนี้เป็นเพลงภาษาฝรั่งเศส  ที่ดูแกรนด์และตัวแสดงนำทำหน้าที่ได้ดีมากๆ น่าเสียดายที่ถูกเอาออกอย่างถาวร

เพื่อนๆ คงได้ไอเดียชัดเจนขึ้น และได้คำตอบว่าจะไปดูอัลคาซ่าร์หรือไม่ หากตัดสินใจไปชม อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังนะค่ะ

 

No comments:

Post a Comment